Cách treo tranh cho Phòng Ăn có phong thủy tốt

Phong thủy nhà bếp, phòng ăn rất quan trọng nên chúng ta không nên xem thường hoặc bỏ qua yếu tốt phong thủy. khi sự sắp đặt đúng phong thủy cho không gian này tốt thì mái ấm gia đình luôn êm ấm & hạnh phúc, tài lộc vô biên...vv
Ngày cập nhật : 08/02/2018 , lượt xem : 856
Phong thủy nhà bếp, nhà ăn

Phòng bếp được ví như cái bao tử trong con người và nó cũng nguồn năng lượng Hỏa… mang lại ấm no và hạnh phúc trong gia đình. Là một nơi chứa đựng gạo thóc, thức ăn, thực phẩm trong gia đình. Nếu bố trí phòng bếp và hướng bếp đúng Cung hướng thì sẽ mang lại sự phồn vinh cho cả đoàn viên trong gia đình bạn. Phòng bếp cần phải có sự thoáng khí lưu thông... luôn tiếp năng lượng mới liên tục và đào thải năng lượng cũ ra đi… tạo điều kiện âm dương hợp thành một chuổi năng lượng vừa đủ nhất định. 

Vì bếp và phòng ăn nắm vai trò quyết định sự thịnh vượng của cả gia đình. Không gian phòng bếp, phòng ăn chính là nguồn tài lộc, là một trong 3 yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà và được ví như dạ dày của một cơ thể.

 
Phòng bếp cần phải đặt ở vị trí đảm bảo ánh sáng hài hòa, phải có cửa thông gió, tránh bị quá tối tăm, ẩm thấp. Bếp không nên bị nhìn trực diện từ cửa phòng khách bên ngoài cổng hay đối diện nhà vệ sinh. Khoa học phong thủy cho rằng, vị trí của bếp còn phải tránh gió và tránh những nơi bị đường đi. Nếu gian bếp lộ thì sẽ bất lợi về mặt tài lộc của chủ nhân.

Bếp được xem là nơi “hậu cung”, vì thế phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà, không nên bố trí đối diện với cửa nhà hoặc phòng khách. Có thể sử dụng một quầy bar chắn giữa bếp và phòng khách, không chỉ tạo sự phân lớp không gian kiến trúc mà còn đảm bảo sự kín đáo.  Tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang vì theo khoa học phong thủy, nếu xà ngang áp trên bếp sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của.

Bên cạnh đó, vị trí của bếp phải kê trên nền cao ráo, sạch sẽ, không khí thoáng và đầy đủ ánh sáng. Một điều tối kỵ đó là chân bếp bị gập ghềnh, ghiêng lệch. Không được để mái nhà bếp bị dột hoặc có nước rơi vào. Bếp thuộc hỏa nên kỵ nhất với khí mát lạnh của nước, vì thế không đặt bàn nấu trên mương, rãnh hoặc đường nước. Không để hỏa lò kẹt giữa 2 đồ đạc có mang theo thủy như  bồn rửa, tủ lạnh, máy giặt…

Khi năng lượng nhà bếp có lợi thì các thành viên trong gia đình sẽ có xu hướng thích quây quần ăn uống tại nhà, điều này sẽ giúp mối quan hệ của các thành viên trong gia đình được gắn kết hơn. Còn khi phòng bếp không nhận được năng lượng có lợi thì cả gia đình sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Điều đơn giản nhất bạn có thể làm cho phòng bếp đó là luôn giữ bếp ngăn nắp và sạch sẽ. Trong đó, tủ lạnh và tủ bếp là 2 khu vực cần được vệ sinh sạch sẽ nhiều nhất. Trong khuôn viên nhà bếp, phòng ăn, bạn nên treo một bức tranh đá quý thiên nhiên. về thiên nhiên hoặc trái cây như ta mang thiên nhiên vào vào, người ăn luôn có tâm trạng thoải mái. Tranh phải có nội dung phong thủy tốt, màu sắc tươi tắn để tạo ra dòng năng lượng sạch kích sinh khí và vượng khí và khắc chế âm khí để tránh thất thoát về tài chính, đảm bảo sức khỏe gia đình.

Tư vấn Phong Thủy vui lòng gọi : 0937.57.1992 Trọng Hùng Fengshui Master


 

Danh mục sản phẩm

Bài cùng chủ đề CÁCH TREO TRANH ĐỂ CÓ PHONG THỦY TỐT